//

Tin tức

Tại sao máy lạnh chảy nước vào trong nhà, Nguyên Nhân Và Cách Xử lý

Sau thời gian sử dụng lâu dài, máy lạnh chảy nước là lỗi hay gặp của nhiều dòng máy trên thị trường hiện nay, tuy nhiên quý khách có thể khắc phục được những lỗi này. Điện lạnh Bá Tuấn xin gửi đến quý khách hàng một vài chia sẻ hữu ích để quý khách không còn bận tâm nhiều đến lỗi chảy nước ở máy lạnh.

 

Lỗi lắp đặt máy lạnh sai cách: Khi quý khách lắp đặt máy lạnh, kĩ thuật viên không tạo độ dốc máng hứng nước và đường ống thoát nước, khiến cho nước không thoát ra ngoài mà chảy ngược trở lại.

>>>Phương pháp khắc phục: Quý khách hãy tạo lại độ dốc cho đường ống thoát nước, nếu đường dây phức tạp hoặc âm tường, quý khách hãy cẩn thận khi sửa chữa hoặc gọi điện cho dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Đường ống thoát nước bị trượt khỏi máng hứng: Đường ống thoát nước trượt khỏi máng nước khiến nước từ máng hứng không đến được với đường ống để thoát ra ngoài mà chảy xuống nền nhà gây ướt.

>>>Phương pháp khắc phục: Quý khách vui lòng kiểm tra và nối lại đường ống thoát nước với máng hứng nước.

Tắc/vỡ/rò rỉ ống thoát nước: Theo hiện tượng thông thường, nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu lâu ngày không được vệ sinh, bụi bẩn hoặc côn trùng sẽ làm tắc ống thoát nước, khiến nước chảy ngược vào, làm đầy máng hứng và chảy xuống nền. Ngoài ra, khi ống thoát nước bị vỡ/rò rỉ cũng khiến nước bị chảy xuống, không thể thoát ra bên ngoài.

>>>Phương pháp khắc phục: Kiểm tra lại đường ống, nếu đường ống bị tắc, ngẹt cần vệ sinh cặn bẩn trong đường ống. Đối với đường ống bị vỡ/rò rỉ cần thay thế đường ống mới.

Quạt dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm khiến dàn lạnh bị đóng tuyết. Khi đó, nước không thể chạy xuôi theo máng nước xuống đường ống mà bị tuyết ngăn lại, nhỏ trực tiếp xuống sàn nhà.

>>>Phương pháp khắc phục: Kiểm tra lại quạt và gọi thợ kĩ thuật đến để thay thế.

Máy lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng định kì: Sau một thời gian hoạt động từ 3 – 6 tháng máy lạnh sẽ có hiện tượng bám bụi vào dàn lạnh, khiến khống khí lưu thông không tốt dẫn đến hiện tượng chảy nước

>>>Phương pháp khắc phục: Quý khách vui lòng kiểm tra lại bên trong máy và tiến hành vệ sinh lưới lọc, nếu quý khách không có quá nhiều kinh nghiệm có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh.

Máy lạnh bị thiếu gas: Máy lạnh thiếu gas gây ra hiện tượng đông đá dàn lạnh, khiến nước bị bám tuyết và tan chảy khi tắt máy, nhỏ nước xuống nền nhà.

>>>Phương pháp khắc phục: Quý khách nên gọi kĩ thuật viên đến kiểm tra, nạp thêm gas và vệ sinh lại máy lạnh.

Trên đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ về hiện tượng máy lạnh bị chảy nước ra nền nhà của Điện lạnh Bá Tuấn. Nếu quý khách có bất cứ nhu cầu tư vấn, hỏi đáp thắc mắc gì về máy lạnh hãy gọi điện cho chúng tôi: 0938.079.687  -  0934.363.522.

 

Rất mong được phục vụ quý khách!

 

 

Thông tin khác