//

Kinh ngiệm sử dụng

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt chạy kêu két kết, rít rít, è è

Hiện tượng máy giặt sử dụng lâu thường bị rung lắc hay phát ra tiếng kêu két két, rít rít, è è khiến nhiều người dùng lo lắng. Tuy nhiên, đây là một trong những hiện tượng bình thường báo hiệu cho bạn về tình trạng của máy. Vậy nguyên nhân khiến máy giặt phát ra tiếng động đó là gì và cách xử lý như thế nào. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây. 
 
1.Nguyên nhân khiến máy giặt chạy kêu két két, rít rít, è è
 
Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể tham khảo: 
 

 

 

1.1. Vị trí đặt máy bị kênh, không cân bằng
Vị trí lắp đặt máy giặt không cân bằng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt rung lắc cực mạnh, phát ra tiếng động lạ. Do đó, khi thấy có hiện tượng này, bạn hãy xem xét kỹ càng và di chuyển máy đến một nơi khác thoáng đãng, sạch sẽ và bằng phẳng hơn nhé. 
 
1.2. Máy sử dụng quá lâu bị khô dầu mỡ
Bôi trơn động cơ bằng dầu mỡ là điều mà không loại máy móc nào có thể thiếu, kể cả máy giặt. Khi nhận thấy hiện tượng máy móc không hoạt động trơn tru mà chạy rất khó khăn, đôi khi phát ra tiếng động lớn thì hãy gọi ngay cho địa chỉ sữa chữa máy giặt gần nhất để họ kiểm tra giúp bạn.
 
1.3. Lồng giặt bị mất cân bằng
Tình trạng này là do tính cách không cẩn thận của người sử dụng. Người dùng thường có xu hướng đổ 1 lần cả giỏ đồ dơ vào máy giặt và không quan tâm đến việc lồng giặt có đang được cân bằng hay không? Do đó trong quá trình giặt sẽ khiến lồng giặt mất cân bằng, hoạt động khó khăn và gây ra tiếng động két két, è è. 
 

 

1.4. Do mực nước giặt không đủ
Mỗi loại máy giặt đều có chức năng lựa chọn mực nước với nhiều mức độ. Do đó, tùy vào số lượng quần áo cần giặt, bạn có thể xác định được cần bao nhiêu lít nước là đủ để cải đặt cho chính xác. Ngoài ra, hiện tượng nước nhỏ giọt, chạy không đủ cũng có thể là do đường ống nước nhà bạn. 
 
1.5. Máy giặt có chứa vật thể lạ
Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé thường bỏ quên đồ chơi, bánh kẹo vào túi quần, túi áo. Do đó, nếu bố mẹ không kiểm tra kỹ càng để lấy hết đồ đạc trong túi ra thì khi hoạt động, các phụ kiện sẽ va chạm với lồng giặt và tạo ra tiếng động. 
 
1.6. Do cọ gioăng cửa
Hiện tượng này sẽ thường xảy ra đối với loại máy giặt nằm ngang. Tiếng động phát ra là do lồng giặt bị mất cân bằng khiến gioăng cửa cọ vào lông giặt và phát ra tiếng. Tuy nhiên, chỉ cần cấp đủ nước để làm ướt gioăng cửa thì hiện tượng này sẽ biến mất. 
 
1.7. Do dây curoa bị chùng
Nếu máy giặt của bạn là dòng cửa trên thì 50% nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu két két, rít rít, è è là do dây curoa bị chùng. Lúc này, bạn nên gọi thợ đến để kiếm tra và thay dây curoa cho máy.
 
2.Cách khắc phục tình trạng máy giặt kêu két két, rít rít, è è
 
Sau khi biết được nguyên nhân, chắc hẳn bạn cũng đã có thể tự suy ra được cho mình những cách khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ gợi ý cho bạn một vài các khắc phục sau:
 

 

-Máy giặt không nhất thiết phải được đặt trong phòng tắm, bạn có thể lựa chọn bất kỳ khu vực nào thông thoáng, khô ráo để bảo quản máy giặt của mình tốt nhất.
 
-Đầu tiên, để tránh cho lồng giặt không được cân bằng, bạn nên chú ý giàn đều quần áo khi cho vào lồng giặt và bật nút để máy hoạt động. 
 
-Nếu lượng quần áo bỏ vào máy quá nhiều, không thể giặt hết được trong 1 lúc hoặc quá tải với trọng lượng máy quy định, bạn nên bỏ bớt ra và chia thành nhiều lần giặt. Điều này sẽ giúp máy hoạt động vừa phải, tiết kiệm điện năng và chống rung lắc cho máy nhà bạn. 
 
-Luôn kiểm tra quần áo trước khi bỏ vào lồng giặt để có thể loại bỏ tất cả các vật thể lạ và lấy chúng ra ngoài. Một số loại phụ kiện không thể giặt bằng máy thì đừng ngại giặt bằng tay nhé!
 
-Nếu máy giặt nhà bạn đã sử dụng quá lâu và xảy ra hiện tương rung lắc, phát ra tiếng kêu thì đừng quên gọi thợ sửa chữa đến xem giúp và bảo trì máy giặt thường xuyên. 
 
Kết luận
 
Bài viết trên đã vừa chỉ ra 7 nguyên nhân khiến máy giặt của bạn bị  rung lắc và phát ra những tiếng động lạ cũng cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và vận hàng máy giặt một cách trơn tru, tiết kiệm điện năng cho gia đình.  
 
 
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín, nhanh chóng, tận nơi có thể liên hệ ngay cửa hàng Điện Lạnh TPHCM. Không những thế, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khách như vệ sinh - sửa chữa - lắp đặt máy giặt, tủ lạnh tại nhà.  
 

Thông tin khác