//

Kinh ngiệm sử dụng

Khắc phục cục nóng máy lạnh chạy kêu to

Sử dụng máy lạnh đem đến cuộc sống tiện nghi và thoải mái cho quý khách. Tuy nhiên vào một ngày dàn nóng máy lạnh của quý khách bỗng dưng phát ra tiếng động lớn sẽ gây ra sự khó chịu và ức chế về tâm lý. Hãy cùng điện lạnh Bá Tuấn tìm ra nguyên nhân lỗi dàn nóng máy lạnh kêu to nhé!

Quạt gió gặp vấn đề: Đối với khí hậu Việt Nam, nhất là vào những ngày mưa bão, quạt gió dàn nóng sẽ phải chống chịu với nhiều yếu tố bên ngoài môi trường. Đối với quạt gió sẽ có nhiều nguyên nhân khiến quạt kêu to hơn bình thường: dầu bôi trơn trục bị khô, ổ bi cánh quạt bị mòn, cánh quạt cong vênh do bị vật lạ rơi vào,... Để khắc phục triệt để lỗi ở cánh quạt, quý khách hãy tháo quạt và kiểm tra kĩ càng xem quạt có bị cong vênh hay không, kiểm tra ổ bi và bôi lại dầu. Nếu cánh quạt và ổ bi đã quá yếu quý khách hãy thay mới lại chúng để giúp máy vận hành êm ái và hiệu quả nhất.

Cao su chân đế: Cao su chân đế dàn nóng là một chi tiết nhỏ, tuy nhiên khi lắp đặt và sử dụng máy lạnh quý khách không nên bỏ qua chi tiết này, nhất là đối với máy lạnh đã và đang sử dụng. Ron cao su chân đế là yếu tố chính giúp máy giảm đi chấn động và rung lắc, do đó quý khách hãy kiểm tra xem máy đã lắp đủ ron cao su chân đế hay chưa hoặc có bị lắp thiếu, lắp lỏng chân đế hay không. 

Lắp đặt sai cách: Như đã nói, dàn nóng máy lạnh khi vận hành sẽ tạo ra nhiều rung động, do đó yêu cầu kĩ thuật đòi hỏi chân đế và bệ đỡ phải đủ cứng vững sau thời gian dài sử dụng. Quý khách nên lưu ý lắp đặt máy tại những nơi bằng phẳng và thông thoáng, tránh lắp đặt lên trên mái nhá, mái tôn nơi có nhiều chấn động mạnh.

Dàn nóng không được kiểm tra bảo dưỡng: Dàn nóng máy lạnh là bộ phận được lắp đặt bên ngoài môi trường, đôi khi nằm ở những vị trí cao, “hiểm trở”, do đó quý khách thường hay chểnh mảng trong việc vệ sinh bảo dưỡng dàn nóng. Thế nhưng đây lại chính là bộ phận nhanh bị bẩn và dễ tổn thương nhất, đôi khi chỉ một vật lạ rơi vào dàn nóng cũng đủ phát sinh nhiều vấn đề.

Nhìn chung, lỗi dàn nóng máy lạnh kêu to xuất phát từ nguyên nhân dàn nóng ít được kiểm tra và bảo dưỡng định kì. Với kinh nghiệm hơn 10 năm sửa chữa máy lạnh tại TP.HCM, Điện lạnh Bá Tuấn khuyến nghị quý khách nên thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng dàn nóng sau 3 – 6 tháng để đảm bảo hiệu quả vận hành cho máy. Hãy gọi chúng tôi: 0938.079.687  -  0934.363.522 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về lỗi dàn nóng máy lạnh kêu to. Rất mong được phục vụ quý khách!

 

Thông tin khác