//

Kinh ngiệm sử dụng

Tìm hiểu các nguyên nhân máy lạnh panasonic báo lỗi F95

Trong quá trình sử dụng máy lạnh Panasonic, đôi khi người dùng không thể tránh khỏi gặp lỗi F95 khi dàn nóng bị quá tải. Mời bạn cùng xem qua nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic chuẩn xác nhất ở bài viết sau của suamaylanhnhanh.com nhé!
 
1.Lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic là gì?
 
Lỗi F95 là lỗi thường gặp trên các dòng máy lạnh Panasonic, nhất là trên các dòng máy lạnh Panasonic Inverter khi nhiệt độ dàn nóng vượt quá mức cho phép. Khi đó, máy lạnh sẽ cảnh báo lỗi F95 để người dùng kịp thời phát hiện và khắc phục lỗi.
 
2.Cách kiểm tra lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic
 
Để kiểm tra lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic, bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:
 
Bước 1: Bạn dùng một que tăm nhỏ nhấn và giữ nút CHECK trên bảng điều khiển trong 5 giây tới khi remote hiển thị "- -" là được.
 
Bước 2: Bạn hướng remote về phía điều hòa và nhấn TIMER hướng mũi tên lên trên hoặc xuống dưới. Khi đó, điều khiển sẽ hiển thị tuần tự các mã lỗi trên màn hình. Nếu máy lạnh nhà bạn gặp sự cố đèn báo POWER trên dàn lạnh sẽ chớp 1 lần và đi kèm theo tiếng bíp bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận lỗi. Sau đó, mã lỗi sẽ được báo trên màn hình điều khiển.
 
Bước 3: Bạn nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây để tắt chế độ tìm kiếm lỗi hoặc bạn cũng có thể để chúng tự ngắt sau 20 giây.
 
Bước 4: Bạn hãy nhấn nút AC RESET trên remote để xóa lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xóa, bạn hãy thực hiện lại tương tự như các bước phát hiện lỗi và thực hiện lại 2 bước đầu tiên, nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi, máy lạnh sẽ phát ra tiếng bíp bíp với lỗi 00H.
 
 
3.Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic
 
✔Do dàn nóng tắc bẩn, không được vệ sinh thường xuyên
 
Nguyên nhân:
 
Dàn nóng máy lạnh thường được đặt ở ngoài trời cho thông thoáng nên cũng dễ bám bụi hơn. Do đó, nếu bạn không vệ sinh dàn nóng thường xuyên chúng có thể bị tắc bẩn gây cản trở việc lưu thông khí nóng ra bên ngoài và máy lạnh sẽ gặp lỗi F95.
 
Cách khắc phục:
 
Bạn hãy tiến hành vệ sinh dàn nóng sạch sẽ hoặc liên hệ trung tâm bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa tại nhà để khắc phục lỗi F95.
 
✔Do cục nóng không tản được nhiệt
 
Nguyên nhân:
 
Do vị trí lắp điều hòa không hợp lý, bạn lắp cục nóng ở vị trí chật hẹp hoặc đặt nhiều cục nóng ở cùng một vị trí gần nhau khiến cho gió nóng từ cục nóng không thể tản nhiệt ra ngoài, điều hòa sẽ báo lỗi F95.
 
Cách khắc phục:
 
Bạn hãy di chuyển cục nóng đến một vị trí thông thoáng, rộng rãi hơn. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể lắp thêm bộ chia gió cho điều hòa để khắc phục lỗi này.
 
✔Do quạt dàn nóng gặp sự cố
 
Nguyên nhân:
 
Do quạt dàn nóng bị hỏng hoặc tụ quạt bị lỗi nên không chạy được, chạy yếu gây nên lỗi F95.
 
Cách khắc phục:
 
Bạn hãy kiểm tra xem quạt dàn nóng điều hòa có còn hoạt động ổn định không và thay thế quạt mới cho điều hòa nếu chúng đã bị hỏng nhé!
 
✔Do lỗi cảm biến dàn nóng
 
Nguyên nhân:
 
Nếu đã khắc phục các lỗi trên mà điều hòa nhà bạn vẫn báo lỗi F95 rất có thể cảm biến dàn nóng điều hòa đã gặp vấn đề nên báo sai vị trí.
 
Cách khắc phục:
 
Đối với lỗi này bạn không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa tại nhà mà cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín để được kiểm tra và thay thế cảm biến mới cho dàn nóng.
 
ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN chuyên sửa chữa máy lạnh cho hãng Panasonic với linh kiện chính hãng bảo hành uy tín , hãy liên hệ kỹ thuật qua hotline 0934363522
 

Thông tin khác