//

Kinh ngiệm sử dụng

Tại sao máy lạnh inverter tiết kiệm điện

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện là rất nhiều , ngày càng có nhiều các thiết bị sử dụng điện . Vì vậy việc tiết kiệm điện là rất cần thiết. Máy lạnh là một trong những sản phẩm tiêu tốn nhiều điện năng trong gia đình bạn. Và theo công nghệ tiên tiến công nghệ inverter giúp máy lạnh giảm thiểu tối đa điện năng , có thể tiết kiệm đến 50% điện năng so với chiếc máy lạnh thông thường.

 

I. MÁY LẠNH INVERTER

 

Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần (inverter), không tiêu tốn nhiều điện năng như máy lạnh thông thường do cách hoạt động của nó khác hẳn.

Máy lạnh inverter, xét trên lý thuyết, tạo khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đáp ứng nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu. 

 

II. TẠI SAO MÁY LẠNH INVERTER TIẾT KIỆM ĐIỆN

 

- Máy lạnh inverter sử dụng loại gas tiết kiệm điện : Thường sử dụng gas R410A, gas R32 , là loại gas thân thiện với môi trường. Môi chất này giúp máy nén làm việc mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, làm lạnh nhanh hơn

- Công nghệ inverter : Công nghệ biến tần inverter giúp giảm điện năng tiêu thụ, Loại bỏ lãng phí điện năng

 

 

III.Ưu điểm nổi bật của  máy lạnh Inverter

 
Ngoài khả năng tiết kiệm điện  so với những chiếc máy lạnh thông thường, máy lạnh Inverter còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:
 
+ Làm lạnh nhanh chóng: Khả năng này là do máy biến tần đã đưa công suất máy đạt đến tốc độ tối đa ở thời gian đầu, từ đó giúp máy điều hòa làm lạnh nhanh chóng, hiệu quả.
 
+ Ổn định nhiệt độ: Ngoài ra, do hơi lạnh liên tục được bổ dung và duy trì ở mức ổn định nên công nghệ inverter còn có ưu điểm là giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh cảm giác lúc quá nóng, quá lạnh cho người dùng.
 
+ Hoạt động êm ái: Do có khả năng giảm ma sát đến mức tối đa, trong quá trình hoạt động, máy lạnha Inverter  luôn hoạt động êm ái giúp người dùng luôn cảm thấy yên tĩnh, dễ chịu, hạn chế tiếng ồn đến mức tối đa.
 

Thông tin khác