//

Kinh ngiệm sử dụng

Những nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh sâu

Mùa hè nắng nóng cao điểm mà máy lạnh bật không mát dường như là cơn ác mộng với nhiều gia đình. Có những nguyên nhân khiến điều hòa mới lắp không lạnh sâu như mong muốn khiến sau một thời gian sử dụng làm tiêu tốn chi phí tiền điện hàng tháng rất cao, cũng như làm giảm tuổi thọ máy lạnh.

Vậy để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân máy lạnh không lạnh sâu là gì, quý khách hãy xem qua một vài nguyên nhân sau mà Điện lạnh Bá Tuấn sắp chia sẻ.

Chọn đúng chế độ cho máy lạnh: Chế độ lạnh nhất cho máy lạnh thông thường sẽ là Cool hoặc Auto, các chế độ thông thường như Dry, Fan, Heat,… thì chắc chắn sẽ không làm lạnh sâu như mong đợi được, do đó quý khách hãy lưu ý chọn đúng chế độ mong muốn vào những ngày trời nóng.

Lựa chọn đúng công suất điều hòa cho đúng phòng: Khi bắt đầu bạn mua mới cho mình chiếc máy lạnh mới có bao giờ bạn nghĩ rằng nên mua điều hòa có công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng hay chưa? Nhiều người không tham khảo giữa công suất máy lạnh và diện tích phòng, khiến máy lạnh không đủ công suất so với căn phòng quá rộng của bạn. Hãy tính toán hoặc tham khảo sao cho phù hợp nhất giữa công suất và diện tích phòng để máy lạnh được lạnh sâu hơn. Quý khách có thể nhờ các nhân viên bán hàng tư vấn chọn đúng công suất để đạt hiệu quả làm lạnh. Quý khách hãy ưu tiên chọn công suất cao hơn một chút để khi vào những ngày nắng nóng máy lạnh của gia đình sẽ được lạnh sâu.

Lắp đặt đúng vị trí: Đối với dàn lạnh trong nhà bạn nên có khoảng cách với mặt trần ít nhất là 20 phân để gió lưu thông tốt. Còn vị trí dàn nóng bạn không nên để ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào, không nên để trên mái tôn, bởi vì mái tôn và ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp sinh nhiệt rất cao, điều hòa nóng quá thì phải ngắt để bảo vệ block. Giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng không nên lắp đặt đối lưng vào nhau, điều này khiến cho hai dàn cố gắng tản nhiệt cho nhau. Việc chọn vị trí lắp điều hòa tốt nhất cho dàn nóng và dàn lạnh thuận lợi sẽ giúp cho điều hòa lạnh sâu hơn trong mùa nắng nóng.

Máy lạnh bị thiếu gas: Gas điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong máy lạnh, máy lạnh luôn cần một lượng gas vừa đủ, không thừa, không thiếu. Chúng là môi chất lạnh cần thiết trong quá trình làm lạnh ở máy lạnh, nếu bị thiếu gas máy lạnh của bạn sẽ bị kém lạnh, muốn máy lạnh lạnh sâu hơn bạn nên nạp bổ sung gas đủ cho máy lạnh. Vừa chạy ổn định ít hỏng hóc, vừa đảm bảo độ lạnh nhanh, ngắt đúng nhiệt độ bạn cài đặt, còn không bị tốn điện. Việc thêm gas máy lạnh cần được thực hiện bởi kĩ thuật viên có tay nghề để đảm bảo an toàn và đúng yêu cầu kĩ thuật của từng loại máy lạnh khác nhau.

Máy lạnh bị bẩn, chưa được vệ sinh: Thông thường, bụi bẩn sẽ bám vào lưới lọc sau 4 – 6 tháng sử dụng máy lạnh. Bụi bẩn sẽ cản trở dòng không khí lạnh, khiến chúng không được tuần hoàn và lưu thông tốt, do đó dẫn đến việc làm lạnh không được sâu. Vì thế quý khách hãy lưu ý vệ sinh định kì máy lạnh để máy đạt được hiệu suất hoạt động cao hơn, làm lạnh nhanh, máy êm và ít tốn điện năng hơn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ của Điện lạnh Bá Tuấn về nguyên nhân máy lạnh không lạnh sâu. Nếu quý khách vẫn chưa thể phát hiện được lỗi của máy lạnh, hay có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào về việc sử dụng máy lạnh, hãy gọi cho chúng tôi: 0938.079.687  -  0934.363.522. Điện lạnh Bá Tuấn rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Thông tin khác