//

Kinh ngiệm sử dụng

MÁY LẠNH INVERTER CÓ BỀN KHÔNG?

Máy lạnh Inverter sử dụng công nghệ biến tần cho máy nén khí, máy nén sẽ tăng hoặc giảm tốc độ nén sao cho đạt nhiệt độ yêu cầu. So với máy lạnh thông thường là sử dụng rơ le nhiệt để bật/tắt máy nén, điều này gây tiêu tốn điện năng khá lớn. Vậy khi sử dụng máy lạnh Inverter có đem đến độ bền khi sử dụng không?

Điện lạnh Bá Tuấn xin chia sẻ một vài nhận định về máy lạnh Inverter

 

 

-Độ bền căn cứ vào chất lượng linh kiện vi mạch

Máy lạnh Inverter điều khiển thông qua vi mạch, do đó độ bền của máy nằm ở bộ xử lí này. Thông thường các hãng sản xuất lớn đều sử dụng các linh kiện điện tử chất lượng cho vi mạch của mình, độ bền đều từ 10 -15 năm tùy nhu cầu sử dụng. Thêm vào đó, nếu quý khách bảo vệ tốt bộ điều khiển, lắp đặt máy đúng cách và tránh bụi, ẩm thâm nhập thì tuổi thọ sẽ gia tăng đáng kể.

-Bền với yêu cầu vận hành đúng khuyến nghị

Đối với máy lạnh Inverter, máy sẽ đòi hỏi yêu cầu về điện áp đúng với chỉ định, cho phép sai số +/-5%. Do đó đối với những môi trường sử dụng có sự thay đổi điện áp liên tục như công trường, vùng sâu vùng xa,... thì nên sử dụng ổn áp bổ sung. Tuy nhiên đối với các hộ gia đình, văn phòng,… tại các khu vực dân cư có nguồn điện ổn định thì việc sử dụng máy lạnh sẽ cho độ bền cao hơn thông thường.

-Cân nhắc độ bền với điện năng tiêu thụ thấp

Một điều rõ ràng là bộ điều khiển của máy lạnh Inverter có độ chính xác cao hơn cũng như công nghệ khiến điện năng tiêu thụ giảm từ 30- 50%. Máy lạnh Inverter sử dụng các linh kiện điện tử nên độ bền cũng thấp hơn máy lạnh thông thường, tuy nhiên độ chênh lệch là không quá lớn và phụ thuộc nhiều vào cách thức sử dụng máy. Bạn hãy cân nhắc đến hiệu quả tiết kiệm điện của máy lạnh Inverter so với độ bền không quá chênh lệch để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

----> Tóm lại, vì máy lạnh Inverter sử dụng công nghệ vi mạch cho bộ điều khiển nên chắc chắn sẽ không có độ bền bỉ và vận hành trong những điều kiện khắc nghiệt như máy lạnh thông thường. Tuy nhiên máy có ưu điểm nổi trội là tiết kiệm điện năng hằng tháng và đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng chính xác theo mức cài đặt, đảm bảo làm lạnh nhanh và đồng đều. Do đó, quý khách cũng không cần quá lo lắng về độ bền của máy vì các hãng sản xuất đều trang bị những linh kiện điện tử chất lượng, đảm bảo độ bền trên 10 năm trong điều kiện bảo dưỡng bơm gas máy lạnh định kì.

 

Thông tin khác