//

Tin tức

Cách điều chỉnh chế độ ngủ của điều hòa giúp ngủ ngon tiết kiệm điện

Hiện nay, ai ai cũng sở hữu được máy lạnh. Nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả. Đặc biệt, trên điều khiển máy lạnh có rất nhiều nút tính năng, chúng ta phải hiểu được hết tất cả các chế độ thì nhu cầu sử dụng của chúng ta mới được thoả mãn toàn diện.

Máy lạnh có nhiều chế độ như:

Chế độ làm mát – COOL; Chế độ làm khô – DRY; Chế độ sưởi ấm – HEAT; Chế độ tự động – AUTO và những chế độ này khá quen thuộc. Mới đây, máy lạnh còn được cài đặt thêm một chế độ mới đó là SLEEP. 

Tìm hiểu chế độ ngủ của điều hòa ( máy lạnh )

-Chế độ SLEEP ( hay còn gọi là chế độ ngủ của điều hoà) là một chế độ mới của điều hòa vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thư thái cho người sử dụng khi ngủ.

-Chế độ SLEEP chỉ được vận hành song song với chế độ độ làm mát COOL, cụ thể như sau:
Khi được khởi động, sau một khoảng thời gian nhất định, thường là 1 giờ, nhiệt độ của điều hòa sẽ tăng lên 1 độ C, tối đa là 29 độ và giữ nguyên trạng thái này. Sau 10 giờ hoạt động ở chế độ SLEEP, máy điều hòa sẽ ngừng hoạt động. Cách này giúp bạn không bị rét lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm), ngủ ngon và sâu hơn.

Ví dụ trước lúc đi ngủ, bạn để nhiệt độ 26 độ C, thì nửa tiếng hoặc một tiếng sau, điều hòa sẽ tăng lên 27 độ. Và khoảng 2 tiếng nữa sẽ tiếp tục tăng lên 2 độ, cân bằng với nhiệt độ bên ngoài. Trước mỗi giờ đi ngủ, bạn chỉ cần nhấn nút SLEEP là đã có một giấc ngủ thật tuyệt vời.

Vì vậy, nếu có khả năng, bạn nên sử dụng một chiếc máy lạnh có chế độ SLEEP để vừa tiết kiệm điện năng vừa giúp giấc ngủ của bạn được tròn giấc. Hoặc nếu bạn đang sở hữu rồi, thì hy vọng rằng bài viết trên giúp bạn hiểu được nguyên lý hoạt động chế độ ngủ của máy lạnh để sử dụng tối ưu hơn!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tư vấn ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN  chuyên sửa máy lạnh - bảo dưỡng máy lạnh tại tphcm

 

Thông tin khác