//

Lắp đặt máy lạnh

Cách di dời, di chuyển máy lạnh qua vị trí khác

meta des.: Di dời máy lạnh từ vị trí này qua vị trí khác vô cùng phức tạp nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để có thể di chuyển đúng kỹ thuật.
 
heartBật mí cách di chuyển máy lạnh qua vị trí khác
 
Lắp đặt máy lạnh mới thì vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, khi di dời máy lạnh thì lại phức tạp hơn rất nhiều. Đối với vấn đề này đòi hỏi mọi người phải có nhiều kiến thức cũng như các thiết bị chuyên dụng. Vì vậy mà mọi người nên thuê các đơn vị chuyên nghiệp đến làm hơn là tự xử lý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách di dời đúng kĩ thuật và giới thiệu đến các bạn mua máy lạnh, giúp xử lý các vấn đề này uy tín.
 
1.Các sai lầm trong quá trình di dời máy lạnh
 
Khi di dời máy lạnh thì mọi người sẽ phải tháo gỡ thiết bị ra khỏi vị trí cũ. Trường hợp đối với những thiết bị đã cũ thì gặp nhiều rủi ro do hệ thống đã xuống cấp. Mọi người chỉ nên di chuyển những thiết bị còn mới sử dụng. 
 
Sau khi đã di dời máy lạnh thì nhiều người gặp các vấn đề như: máy lạnh không thể hoạt động, thường hỏng vặt, tốn nhiều điện năng… Đó là do trong quá trình di dời đã xảy ra một vài sai lầm dẫn đến việc hỏng hóc. Và trong đó thì những sai lầm mà mọi người hay gặp phải nhất chính là:
 
-Diện tích sử dụng và công suất máy có sự chênh lệch khá nhiều.
 
-Lắp đặt sai kỹ thuật về đường ống, chưa thông suốt.
 
-Đặt sai vị trí của cục nóng. 
 
Xem thêm :

Lắp đặt máy lạnh quận Bình Thạnh

Lắp đặt máy lạnh quận Phú Nhuận

Lắp đặt máy lạnh quận Gò Vấp

Lắp đặt máy lạnh quận Tân Bình

 

 

Có nhiều sai lầm dễ xảy ra trong quá trình di dời máy lạnh 

 

2.Cách di dời máy lạnh đúng kĩ thuật

 
Cách để mọi người di dời máy lạnh thì vô cùng phức tạp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho các bạn cùng tìm hiểu. Tuy nhiên các bạn vẫn nên mời thợ sửa uy tín đến để làm việc.
 
Bước 1. Khởi động cục nóng
 
Điều đầu tiên cần làm chính là khởi động cục nóng. Các bạn hãy bật máy lạnh và để cho chạy khoảng 30 phút. 
 
Bước 2. Khóa gas
 
Để có thể tháo điều hòa thành công và an toàn thì khóa gas là bước quan trọng nhất. Sau khi máy lạnh đã được khởi động cục nóng thì các bạn hãy dùng tua vít để tháo tấm ốp chống nước và bảo vệ. Tại đây thì sẽ hiện ra 2 dây dẫn gas - 1 lớn và 1 nhỏ. Lúc này mọi người dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra để khóa.
 
Các bạn sẽ phải thực hiện khóa ở dây dẫn nhỏ trước. Sau đó hãy chờ 15 - 20 giây thì mới bắt đầu khóa ở ống lớn. Trường hợp dây lớn dài tận 10m trở lên thì các bạn phải chờ khoảng 30 đến 40 phút.
 
Hoàn tất quá trình khóa gas thì mọi người hãy cắt nguồn điện. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho các bước tiếp theo. 
 
Bước 3. Tháo giá đỡ và ống đồng 
 
Tiếp đó, mọi người sẽ dùng kìm bóp chặt ống đồng rồi bẻ ngang. Như vậy thì ống đồng ở chỗ sát với cục nóng chất sẽ bị đứt. Lúc này các bạn sẽ cắt dây điện và tiến hành tháo cục nóng. Tháo xong cục nóng thì mới đến tháo cục lạnh và thu ống đồng. Hoàn tất thì mọi người cần kiểm tra xem các phụ kiện sau khi tháo có bị làm sao hay không thì khi dời sang vị trí khác mới hoạt động tốt được. 
 

Cần kiểm tra kĩ càng phụ kiện khi tháo rời xem có hỏng hay không 

 

Bước 4. Lắp đặt tại vị trí mới
 
Công đoạn cuối cùng trong quá trình này chính là di dời máy lạnh và lắp đặt tại vị trí mới. Cụ thể:
 
Lắp cục nóng tại một vị trí mà có không khí thoáng đãng, ít ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng cào. Hãy vít chặt vào tường để cố định, như vậy mới không tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. 
 
Mọi người khi lắp cục lạnh cần chú ý để giá đỡ hoie nghiêng theo chiều thoát nước. Sau đó bắt vít một cách chắc chắn. 
 
Lắp xong thì các bạn sẽ cần kiểm tra lại gas lần nữa. Như vậy thì mới có thể đảm bảo được gas có thể hoạt động thường nhật. 
 
3.Đơn vị cung cấp dịch vụ di dời, di chuyển máy lạnh tphcm
 
Để di dời, di chuyển máy lạnh qua vị trí khác không phải là việc ai cũng có thể làm được. Nếu như người thực hiện không có kinh nghiệm hay không phải thợ sửa chuyên nghiệp rất dễ xảy ra rủi ro. Ví dụ như: rủi ro trong việc tháo dỡ các thiết bị, máy lạnh không hoạt động sau khi lắp đặt, lắp đặt sai vị trí đường ống, cục nóng,....
 
Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, di dời hay lắp đặt máy lạnh uy tín. Trong số đó không thể không kể đến đơn vị Điện lạnh Bá Tuấn. Bởi đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì và vệ sinh máy lạnh đảm bảo uy tín - chuyên nghiệp - nhanh chóng - giá tốt. Vì thế để đảm bảo việc di dời, di chuyển máy lạnh an toàn và nhanh chóng liên hệ Điện lạnh Bá Tuấn để được cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé.

 

Điện lạnh Bá Tuấn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ điện lạnh uy tín 

 

Lời kết

 

Trên đây là hướng dẫn cách di dời máy lạnh đến vị trí khác cho mọi người cùng tham khảo. Vấn đề này khá phức tạp nên nếu các bạn làm không đúng cách là có thể làm máy lạnh hỏng bất cứ lúc nào. Vì vậy để di dời di chuyển máy lạnh hãy liên hệ Điện lạnh Bá Tuấn để việc thực hiện dễ dàng hơn nhé!
 
 

Thông tin khác