//

Bảo trì máy lạnh

Bao lâu cần phải bơm gas máy lạnh ? Tại sao máy lạnh mau hết gas?

Bao lâu phải bơm gas cho máy lạnh một lần hay tại sao máy lạnh mau hết gas là những những câu hỏi được rất nhiều người sử dụng máy lạnh ngay nay quan tâm và đặt câu hỏi đến Điện máy Bá Tuấn. 
 
Sau một thời gian sử dụng máy lạnh chúng ta cần được bơm gas để cho máy lạnh hoạt động tốt hơn, sẽ có khá nhiều người biết vấn đề bơm gas này, tuy nhiên không phải ai cũng biết bao lâu thì mới bơm gas cho máy lạnh. Bài viết sau đây của Điện máy Bá Tuấn sẽ cùng các bạn tìm hiểu, phân tích vấn đề này để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bơm gas cho máy lạnh.
 
1. Những dấu hiệu để nhận biết máy lạnh hết gas ?
 
Quá trình máy lạnh sử dụng sẽ có những dấu hiệu nhận biết máy hết gas như sau:
 
-Chức năng làm mát của máy lạnh trở kém. Vào một ngày đẹp trời khi các bạn bật máy lạnh và thấy máy lạnh nhà bạn chạy lâu máy hơn bình thường vốn có, luồng gió thổi ra không đạt được nhiệt độ máy của máy như mong muốn thì chúng ta cần phải nhờ đến thợ sửa máy lạnh tới kiểm tra và bơm gas. Đây là dấu hiệu chính chứng tỏ máy lạnh hết chất làm lạnh, cần phải nhanh chóng kiểm tra và bơm gas cho máy lạnh. 
 
-Máy lạnh xuất hiện nhỏ nước trên mặt lạnh: Trong trường hợp này nguyên nhân có thể xuất hiện do tắc đường ống nước thải nhưng cũng có thể là do máy hết gas nên dẫn tới tình trạng đóng đá trên mặt lạnh. Do đó, khi thấy tình trạng này cần kiểm tra lại đường ống dẫn nước thải. Nếu khi chúng ta vệ sinh xong đường ống nước thải mà vẫn không thấy khả quan thì chứng tỏ nguyên nhân là do máy đã hết gas.
 
-Cục nóng vẫn chạy nhưng gió thổi ra không nóng: Nếu các bạn thấy cục nóng của máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng luồng gió thổi ra lại không thấy nóng còn trong phòng không cảm thấy lạnh thì chắc chắn là do máy lạnh đã hết chất làm lạnh.
 
Xem thêm :

Vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh

Vệ sinh máy lạnh quận Phú Nhuận

 

Máy lạnh xuất hiện những dấu hiệu bất thường báo hiệu máy hết gas

 

2. Các cách kiểm tra máy lạnh khi hết gas 
 
Người sử dụng có thể kiểm tra máy lạnh máy lạnh xem hết gas chưa bằng mắt thường thông qua những dấu hiệu xuất hiệu của máy mà qua những dấu hiệu đã phân tích ở phía trên.
 
 

Thường xuyên kiểm tra máy lạnh để hạn chế tính trạng máy hết gas

 

 

-Bên cạnh đó, muốn xác định được máy lạnh bao lâu thì bơm gas, chúng ta cũng có thể xem bằng cách check mã lỗi điều hòa bằng điều khiển vì hiện nay có rất nhiều loại điều hòa sẽ thông báo lỗi hoặc thông báo hết gas khi máy lạnh gặp các tình trạng này.

 
- Nếu chúng ta có đồng hồ đo áp suất thì các bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng gas của máy lạnh. Nếu trên đồng hồ áp suất kim chỉ về vạch số 0 hoặc kim chỉ ở dưới chỉ số cho phép thì chứng tỏ máy lạnh đã hết gas và cần bơm gas máy lạnh.
 
3. Máy lạnh bao lâu thì cần bơm gas ?
 
Theo đó, trường hợp máy lạnh nếu được lắp đúng kỹ thuật và không xuất hiện tình trạng rò rỉ khí gas thì máy hoạt động khá lâu, phải khoảng 10 - 20 năm máy mới phải nạp gas. 
 
Nếu xuất hiện các dấu hiệu hết gas thì có nghĩa máy lạnh lắp sai kỹ thuật hoặc chất lượng ống dẫn gas kém, rò rỉ khí gas dẫn đến máy hết gas rất nhanh trong khoảng thời gian vài tháng tới vài năm kể từ khi lắp đặt máy.
 
Chính vì vậy, không có một con số chính xác để trả lời cho câu hỏi bao lâu phải bơm gas điều hòa mà cần phải dựa trên các yếu tố trên. Với trường hợp máy lạnh mới dùng trong thời gian ngắn đã hết gas tốt nhất các bạn nên liên hệ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được kiểm tra, sửa chữa, bảo trì máy lạnh.
 
4. Những nguyên nhân làm cho máy lạnh mau hết gas
 
Máy lạnh mau hết gas là do máy lạnh đang "chịu đựng" những nguyên nhân sau:
 
 
 

Máy lạnh mau hết gas do nhiều nguyên nhân

 

 

-Do bị hở các co nối giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh, do lắp sai hoặc máy bị rung lắc trong quá trình hoạt động

 
-Chiếc máy lạnh nào cũng có một tuổi thọ nhất định nên sau một thời gian hoạt động sẽ bị xuống cấp, tác động môi trường làm cho đường ống dẫn gas bị rỉ sét dẫn đến bị thủng hoặc vỡ làm cho khí gas bị rò rỉ.
 
-Máy Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh, trường hợp này cần thợ có chuyên môn cũng như sự cẩn thận. 
 
-Máy bị xì ống đồng và bị bám một lớp tuyết, khi tuyết tan sẽ gần như là “oxi hóa”, làm cho nước rỉ tại khu vực đó.
 
-Máy bị xì đầu tán, đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến máy lạnh bị hết gas. Nguyên nhân có thể do thời tiết, chất lượng đầu tán, tuổi thọ.
 
-Máy bị rò rỉ ở các mối nối hay các mối hàn, hở trong dàn lạnh, dàn nóng do lỗi sản xuất hoặc do bị oxi hóa sau một thời gian dài sử dụng.
 
-Máy không được thường xuyên vệ sinh nên tích tụ nhiều bụi bẩn, ngăn cản quá trình vận chuyển khí gas làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả.
 
-Do thợ lắp chưa vặn khít các van trong quá trình lắp đặt.
 
-Do nạp gas cho máy lạnh không đúng cách cũng chính là nguyên nhân làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả.
 
 
---> Qua những thông tin bài viết trên. Điện lạnh Bá Tuấn tin rằng các bạn đã có thêm kinh nghiệm khi máy lạnh hết gas và các giải quyết, qua đó Bá Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ bơm gas tại nhà, với dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu bơm gas cho máy lạnh tại nhà, qua phần mô tả và hotline bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.
 

Thông tin khác