//

Bảo trì máy lạnh

Muốn máy lạnh hoạt động bền hơn - Hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ

Muốn máy lạnh hoạt động bền hơn, hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ đó là vấn đề luôn được nhà sản xuất đề cập và thợ điện lạnh khuyến cáo người sử dụng. Thế nhưng trên thực tế thì rất đông số lượng người dùng máy lạnh không mấy quan tâm tới vấn đề vệ sinh máy lạnh định kỳ, mà chỉ sử khi máy có sự cố. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến rất xấu đến sức khỏe của bạn và độ bền của máy lạnh.
 
Hãy cùng Điện máy Bá Tuấn phân tích để các bạn nhận thức rõ hơn về những tác hại của việc không vệ sinh máy lạnh mang lại và những lợi ích thiết thực từ việc vệ sinh máy lạnh định kỳ nhé.
 
Xem thêm :

Vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh

Vệ sinh máy lạnh quận Phú Nhuận

 
1.Tự vệ sinh máy lạnh tại nhà có nên không?
 
Việc tháo lắp và vệ sinh máy lạnh là thao tác không quá phức tạp. Nếu bạn có hiểu biết hoặc tìm hiểu về hệ thống máy lạnh cũng như cấu tạo của máy thì bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện vệ sinh làm sạch máy lạnh tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện.
 

Vệ sinh máy lạnh định kỳ là điều rất cần thiết và được quan tâm.

 

 

-Trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết cho quá trình tháo lắp máy. Tránh việc  tháo lắp máy khi không có thiết bị, có thể làm vỡ lớp vỏ nhựa bên ngoài.

 
-Tiến hành vệ sinh theo đúng trình tự được hướng dẫn. Đặc biệt chú trọng đến khâu làm khô sau khi vệ sinh.
 
-Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng máy lạnh, nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh, đảm bảo nguồn điện đã được tắt.
 
-Nhờ sự tư vấn của thợ điện lạnh về các lưu ý trong quá trình tháo lắp, vệ sinh máy lạnh tại nhà. hoặc tìm hiểu kỹ càng thông tin trên các trang điện lạnh uy tín.
 
 
2.Những ảnh hưởng của việc không vệ sinh máy lạnh thường xuyên
 
Trong quá trình sử dụng, dàn lạnh và dàn nóng điều hòa sẽ đều bị bám bụi. Khi lớp bụi bẩn này bám quá nhiều sẽ làm giảm công suất hoạt động của máy lạnh và tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại kí sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
 
2.1 Khả năng làm lạnh bị suy yếu
 
Theo các chuyên gia về điện lạnh thì trung bình sau mỗi tuần máy lạnh hoạt động, bụi bẩn có thể sẽ làm máy lạnh giảm đi 1% khả năng làm mát so với hiệu suất ban đầu. Con số này sẽ tăng dần tùy thuộc và tỉ lệ bụi bám. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám vào làm cho máy không vận hành với công suất vốn có gây nên tình trạng tiêu thụ điện năng nhiều hơn.
 
 

Không vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

 

2.2 Máy lạnh giảm tuổi thọ nhanh chóng.
 
Bụi bẩn bám nhiều điều này sẽ làm cho điều hòa phải hoạt động hết công suất để làm lạnh. Tình trạng này kéo dài thì cho dù máy lạnh cưa bạn có xin xò đến mấy cũng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và giảm tuổi thọ 
 
Trong đó thì bộ phận dàn nóng là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vì đây là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, bụi bẩn sẽ làm cho dàn nóng bị quá tải, và không tỏa nhiệt tốt, khiến máy lạnh sẽ tự động tắt nguồn. Và khi tình trạng này kéo dài dàn lạnh cũng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.
 
2.3 Tạo môi trường cho các mầm bệnh nảy sinh.
 
Màng lọc của máy lạnh là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trong chiếc máy lạnh. Được xem là “lá phổi gia đình”, màng lọc máy lạnh giúp thanh lọc không khí, bụi bẩn, bắt giữ các vi khuẩn, phấn hoa, mang lại bầu không khí sạch khuẩn, trong lành cho không gian gia đình. Khi màng lọc bị bám bụi gây ra tình trạng dơ, bẩn, khả khả năng lọc không khí của máy lạnh sẽ bị giảm đi rất nhiều. Và đây chính là cơ hội cho các vi khuẩn hình thành, ảnh hưởng đến sức khỏe, hô hấp của các thành viên, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi
 
3. Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ.
 
Tùy thuộc vào từng vị trí lắp đặt, điều kiện môi trường bên ngoài và mức độ sử dụng máy lạnh để chúng ta có thể sắp xếp khoảng cách cho thời gian giữa những lần bảo dưỡng định kỳ sao cho hợp lý để luôn đảm bảo máy lạnh luôn được sạch sẽ, đủ khả năng hoạt động ổn định mang lại không khí trong lành nhất.
 

Vệ sinh điều hòa định kỳ giúp mang lại độ bền lâu hơn cho máy lạnh.

 

Với mức chi phí chi phí nhỏ để duy trì đều đặn công việc bảo trì định kỳ máy lạnh thì chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.
 
 -Máy lạnh luôn hoạt động ổn định, làm lạnh tốt.
 
 -Giảm thiểu tối đa hao tổn điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.
 
 -Gas sẽ không bị hao hụt.
 
 -Tiết kiệm chi phí sửa chữa.
 
 -Thời gian sử dụng máy lạnh hiệu quả được lâu hơn.
 
 -Bảo vệ an toàn hiệu quả cho sức khỏe người sử dụng.
 
 
 Điện lạnh Bá Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh định kỳ tại nhà, với dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Hãy đảm bảo máy lạnh của bạn luôn được vệ sinh sạch sẽ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu vệ sinh máy lạnh tại nhà, qua phần mô tả và hotline bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.
 
 

Thông tin khác